pro life essay outline oklahoma baptist university essay dissertation networking bully essay essay spm enjoyable weekend

Giải pháp bảo quản hàng hóa Tết hiệu quả

Tết Nguyên Đán đang đến gần, các mặt hàng tiêu dùng Tết đang dần xuất hiện nhiều hơn trên thị trường. Hàng hóa Tết được phân ra thành nhiều ngành hàng. Phổ biến nhất là các loại bánh, mứt, kẹo, nông sản… Đây lại là những mặt hàng có hạn sử dụng ngắn và rất khó bảo quản. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết ẩm ướt cận Tết. Những giải pháp bảo quản hàng hóa Tết  là rất cần thiết cho các nhà bán hàng. Trong đó, không thể không kể đến máy hút ẩm công nghiệp.

các mặt hàng tiêu dùng Tết

Tại sao cần bảo quản hàng hóa Tết?

Điều kiện thời tiết cận Tết

Ở miền Bắc, khoảng thời gian trước, trong và sau Tết đều là mùa nồm ẩm. Mưa phùn xuất hiện với tần suất dày đặc khiến không khí luôn thường trực cảm giác ẩm ướt. Thậm chí, sẽ có những ngày xuất hiện mưa rào và chuỗi ngày dài không có nắng. Độ ẩm cao có thể cảm nhận hoàn toàn bằng mắt thường. Hơn thế nữa, một số hàng hóa và vật dụng dễ bị hỏng cũng là bằng chứng rõ ràng cho sự tồn tại của độ ẩm.

thời tiết nồm ẩm tết

Còn ở miền Nam, thời điểm này sẽ không quá ẩm ướt. Tuy nhiên, dự báo thời tiết của năm nay có chút khác biệt với đặc trưng hàng năm ở đây. Dự báo thời tiết miền Nam năm nay sẽ có xu hướng mưa nhiều hơn mọi năm. Do đó, độ ẩm cao thời điểm cận Tết cũng rất đáng lo ngại đối với một số ngành hàng kinh doanh.

Những ngành hàng cần bảo quản hàng hóa Tết

Hàng hóa tiêu dùng trong dịp Tết được phân loại thành nhiều loại: Nông sản, bánh mứt kẹo, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm khô… Tất cả những mặt hàng này đều cần có điều kiện bảo quản tốt. Bởi đa số những mặt hàng này đều không sử dụng nhiều chất bảo quản. Việc bảo quản này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn tùy từng mặt hàng.

các mặt hàng Tết

Về nhiệt độ thì không quá khó khăn vì nhiệt độ mùa này không quá cao. Ngoài ra, các loại tủ lạnh, tủ đông đều có thể đáp ứng được điều kiện này. Tuy nhiên, độ ẩm lại khó kiểm soát hơn nhiều so với nhiệt độ. Các mặt hàng khô như nông sản, thực phẩm sấy chỉ cần nhiễm độ ẩm sẽ nhanh chóng bị hỏng hoặc chất lượng giảm sút. Vậy làm sao để kiểm soát độ ẩm trong lưu trữ loại hàng hóa này?

Sử dụng máy hút ẩm trong bảo quản hàng hóa Tết

Máy hút ẩm công nghiệp luôn được cho là giải pháp tối ưu trong bảo quản hàng hóa. Nếu trước đây máy hút ẩm chỉ được dùng trong các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng chế biến… Tuy nhiên, thiết bị này đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Nguyên nhân chính là vì các thương hiệu cho ra đời nhiều dòng sản phẩm có công suất khác nhau. Từ đó đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp thường có công suất rất lớn, sử dụng ở những kho lưu trữ lớn hoặc yên cầu độ ẩm cực thấp. Tuy nhiên, một số dòng máy hút ẩm có công suất vừa phải có thể sử dụng được cho nhà bán hàng nhỏ lẻ. Điển hình như chiếc Dorosin ERS-860L có công suất khoảng 60 lít/24h. Máy hút ẩm công nghiệp cỡ nhỏ phù hợp với kho chứa hàng nhỏ như các shop online, shop bán nông sản khô, đồ trang trí bằng giấy dùng cho dịp Tết…

máy hút ẩm công nghiệp bảo quản hàng hóa tết

Công suất lớn hơn một chút thì sẽ có ERS-890L cũng của Dorosin. Nếu kho chứa hàng của bạn có diện tích khiêm tốn thì đây cũng là những dòng máy khá tiết kiệm cả về cả diện tích không gian lẫn điện năng. Lựa chọn đúng công suất máy phù hợp với nhu cầu là vô cùng quan trọng. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, trong đó có chi phí điện năng tiêu thụ. Bởi lý do đó, Dorosin cho ra đời dòng máy công nghiệp công suất vừa phải, kích thước nhỏ gọn để thân thiện hơn với nhiều người dùng.

Máy hút ẩm dân dụng

Nếu những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, bán hàng online không có nhu cầu sử dụng quá cao, máy hút ẩm dân dụng cũng là một lựa chọn tốt. Lợi ích lớn nhất của lựa chọn này chính là cách sử dụng linh hoạt của thiết bị. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng vừa hút ẩm trong sinh hoạt hàng ngày lẫn bảo quản hàng hóa.

Máy hút ẩm dân dụng cũng có chế độ sấy trong trường hợp cần làm khô gấp. Chế độ này có thể áp dụng với quần áo hoặc hàng hóa. Nguyên lý hút ẩm ngưng tụ kết hợp cùng với chức năng thôi khí nóng sẽ mang đến hiệu quả làm khô hiệu quả ngay tại hộ kinh doanh của bạn.

máy hút ẩm dân dụng bảo quản hàng hóa tết

Máy hút ẩm Dorosin ER-660E có công suất hút ẩm gần tương đương với dòng máy công nghiệp ERS-860L. Tuy nhiên, ER-660E sẽ có thiết kế phù hợp hơn với việc bày trí trong gia đình. Ngoài ra, máy cũng có độ ồn thấp hơn và kích thước gọn gàng hơn.

Xem thêm: Lý do máy hút ẩm gia đình cháy hàng dịp cận Tết

Nghiện Sửa Chữa hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn! Cùng theo dõi những nội dung hữu ích khác về chủ đề Thiết Bị Gia Dụng nhé!

Tags: