Trang chủ » Thiết Bị Gia Dụng

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện

  7/7/2022 8:53:15 PM. nghiensuachua.vn

Thợ điện lực, viễn thông,… thường xuyên phải làm việc trên những vị trí cao. An toàn là vấn đề mà bất kỳ người thợ nào đều luôn đặt lên hàng đầu trong quá trình làm việc.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện

Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất công việc. Với đặc thù công việc của thợ điện thì môi trường làm việc đóng một vai trò rất to lớn. Các anh thợ thường không làm cố định tại một nơi, mà thường xuyên phải di chuyển đến nhiều khu vực khác nhau. Vì thế, môi trường làm việc thường xuyên có sự thay đổi.

Công việc của thợ điện

Không chỉ vậy, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của thợ điện.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình vận hành và hoạt động công việc. Hiệu suất công việc cao hay không, người lao động có được đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc rất lớn vào cơ sở vật chất.

Với mỗi ngành nghề, cơ sở vật chất lao cũng có rất nhiều điểm khác nhau. Với nghề thợ điện – một công việc rất nguy hiểm, do thường xuyên phải tiếp lắp đặt, sửa chữa đường dây điện. Trang bị đầy đủ cáo dụng cụ lao động, thiết bị an toàn là rất cần thiết.

Làm sao để đảm bảo an toàn cho thợ điện khi làm việc trên cao?

Trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ an toàn

Trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ là rất cần thiết đối với các anh thợ điện lực. Một số trang thiết bị: bút thử điện, tuốc nơ vít, kìm, dao dọc cáp, đai đeo,… Đặc biệt, thang nhôm là dụng cụ không thể thiết để giúp các anh thợ an toàn khi làm việc trên cao. Một chiếc thang nhôm bền chắc sẽ mang lại an toàn cao cho người thợ.

Trang thiết bị cho thợ điện

Cách chọn thang nhôm bền chắc cho thợ điện

Thang nhôm rút đơn rất được ưa chuộng trong ngành viễn thông, bởi tính nhỏ gọn, linh hoạt và độ bền chắc cao. Để chọn được thang nhôm chắc chắn, các anh thợ cần chú ý những điểm sau:

Lựa chọn thang được làm từ hợp kim nhôm sẽ có độ bền và chắc chắn cao. Bên ngoài cần xi mạ kỹ càng, tăng khả năng chống ăn mòn, tăng độ cứng và khả năng chịu nhiệt tốt của thang.

Chân đế thang rút đơn được bọc nhựa ABS, được thiết kế với các vân sọc giúp chống trơn trượt. Ở một số thương hiệu lớn, chân đế được cải tiến thêm phần phụ bằng sắt. Đảm bảo chân thang không bị tụt, móp, rách sau một thời gian dài sử dụng.

Chân đến chống trơn trượt

Đặc biệt chú ý khi kiểm tra bộ phận chốt khóa. Chốt khóa thường được sơn cảnh báo màu xanh – đỏ hoặc ký hiệu khóa đóng – mở. Nhờ đó, người dùng dễ dàng kiểm tra được độ an toàn, hạn chế được các vấn đề trượt, tụt ống khi sử dụng.

Chốt khóa thang rút

Để đảm bảo an toàn, cũng như tăng hiệu suất công việc, các anh thợ cần lưu ý những yếu tố trên. Đặc biệt chọn mua thang nhôm rút chính hãng để đảm bảo an toàn trong công việc. Hy vọng những chia sẻ trên của Nghiện sửa chữa mang lại thông tin hữu ích cho mọi người.

Hình ảnh: Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện

Ý kiến về: Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện
Bài Viết Trước Đó:

Thiết Bị Văn Phòng

Bảng kính văn phòng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp, phòng họp, lớp học,... Cùng tìm hiểu tại sao loại bảng này lại được ưa chuộng như vậy
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảng kính văn phòng

Thiết Bị Gia Dụng

Máy lọc không khí bị kêu gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Cùng giải mã nguyên nhân và cách giải quyết khắc phục triệt để.
Máy lọc không khí bị kêu - Nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào?

Thiết Bị Công Nghiệp

Xe đẩy hàng là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giúp chúng ta vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên, giá thành của xe đẩy hàng trên thị trường khá cao, đặc biệt là các loại xe đẩy có tải trọng lớn. Để ti...
Cách làm xe đẩy hàng 2 bánh tự chế đơn giản, tiết kiệm chi phí

Nhà Cửa & Đời Sống

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ nên nhu cầu tận hưởng cuộc sống được nâng cao hơn. Các sản phẩm tiện ích cho gia đình ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng cho các hoạt động sinh hoạt.
Gợi ý các sản phẩm tiện ích cho gia đình không thể bỏ lỡ

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Nhôm có tính linh hoạt cao nhưng bên cạnh đó cũng dễ bị gỉ nếu không bảo quản đúng cách. Khi nhôm bị gỉ cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Xử lý nhôm bị gỉ, oxi hóa với những mẹo vặt cực kỳ hữu ích