Trang chủ » Thiết Bị Công Nghiệp

Đồng hồ nước chạy nhanh - Nguyên nhân và cách khắc phục

  2/8/2023 10:15:33 AM. nghiensuachua.vn

Đồng hồ nước chạy nhanh làm tiền nước hàng tháng của nhà bạn tăng lên. Bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và rất muốn tìm cách khắc phục. Bài viết sau sẽ mách bạn cách kiểm tra đồng hồ nước quay nhanh cũng như đề xuất hướng giải quyết.

Tại sao đồng hồ đo nước chạy nhanh?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho đồng hồ đo nước chạy nhanh. Tuy nhiên đa phần là bắt nguồn từ chính thiết bị. 

 • Có thể do đồng hồ của bạn đã sử dụng quá lâu mà chưa được kiểm định. Theo quy định của Bộ Khoa học & Công nghệ, đồng hồ nước được thay định kỳ khi đã sử dụng trên 5 năm. Nếu không thì hoạt động của bộ máy bên trong sẽ không được đảm bảo do các bộ phận như tuabin, cánh quạt, hộp số,... đã bị hư hỏng. 
 • Thứ 2 là do bạn mua phải đồng hồ nước kém chất lượng, lắp đặt đồng hồ không đúng với hệ thống, chọn đồng hồ nước không phù hợp với môi môi trường sử dụng khiến thiết bị nhanh hư hỏng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi chạy nhanh ở đồng hồ đo nước. 
Đồng hồ nước chạy nhanh cho bị hỏng

Một nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra đó là đường ống nước bị vỡ hoặc rò rỉ. Trường hợp này sẽ khó kiểm tra hơn nếu như đoạn ống vỡ nằm ở những vị trí khó thấy và phải sử dụng dụng cụ chuyên dụng mới phát hiện được. 

Xem thêm: Sơ đồ cách lắp đồng hồ nước nối ren

Đồng hồ đo nước quay nhanh ảnh hưởng rất nhiều đến hệ thống đường ống lưu chất trong hệ thống đường ống của khu dân sinh, khu công nghiệp, nhà máy. Điều này xảy ra ở khu dân sinh sẽ khiến bạn mất một khoản tiền lớn nếu không phát hiện sớm. Nếu xảy ra ở khu công nghiệp sẽ khiến người vận hành không nắm bắt được các thông số đo lưu lượng nước. Từ đó khó kiểm soát được dòng chảy và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cả hệ thống.

Đồng hồ nước chạy nhanh làm tiền điện tăng

Cách kiểm tra đồng hồ nước chạy nhanh

Chúng ta có thể kiểm tra xem đồng hồ nước có dấu hiệu chạy nhanh như sau:

Trường hợp 1: Nếu đồng hồ nước mới được lắp đặt đã bị quay nhanh, bạn nên kiểm tra lại xem sản phẩm có tem mác, giấy kiểm định hay giấy đo thử nghiệm không. Trường hợp có giấy tem đầy đủ thì rất có thể nó đã bị lắp sai kỹ thuật. 

Ngược lại, nếu đồng hồ không có tem kiểm định hoặc không có giấy đo thử nghiệm, hãy mang nó tới trung tâm đo lường kiểm định được cấp phép để kiểm tra xem đồng hồ có đạt chuẩn hay không.

Kiểm tra đồng hồ nước

Thường hợp 2: Nếu sau một thời gian sử dụng, đồng hồ mới có biểu hiện chạy nhanh hơn so với ban đầu, bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn xem nước có bị nhỏ giọt không. Tiếp đến, khóa toàn bộ van xả nước phía sau đồng hồ. Nếu hệ thống đường ống bị hở dẫn đến rò rỉ nước, hãy liên hệ thợ sửa để được hỗ trợ. 

Trường hợp đường ống không rò rỉ, rất có thể đồng hồ đo nước đã xuống cấp, trục tuabin và răng bị ăn mòn khiến cho thiết bị chạy nhanh hơn. Lúc này bạn cần liên hệ đơn vị cung cấp đồng hồ nước uy tín để thay mới. 

Cách khắc phục đồng hồ nước chạy nhanh

Để đồng hồ nước chạy chậm hơn nhưng vẫn đảm bảo lưu lượng nước đi qua bình thường, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Đặt một cục nam châm có lực hút đủ lớn vào bên thân hoặc mặt của đồng hồ đo nước. Lực nam châm sẽ làm nhiễm lên các bộ phận bằng kim loại như bộ đếm số, cánh quạt và trục kết nối. Từ đó, vòng quay sẽ chậm lại và có thể dừng nhưng nước chảy qua vẫn không bị ảnh hưởng.

Khắc phục đồng hồ đo nước chạy nhanh

Cách 2: Cho keo mềm vào bên trong mặt đồng hồ hoặc trục đồng hồ nước. Keo này có khả năng làm chậm vòng quay của cả trục lẫn bộ đếm số và lưu lượng nó đi qua.

Tuy nhiên, cách này chỉ làm chậm một phần nào đó, các bạn không nên tác động trực tiếp trên đồng hồ vì hành động này vi phạm đến quy định nguồn nước sạch và bạn có thể bị xử phạt theo quy định.

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề đồng hồ nước quay nhanh. Bạn có thể áp dụng cách trên để khắc phục thử nhé. 

Tags
Ý kiến về: Đồng hồ nước chạy nhanh - Nguyên nhân và cách khắc phục
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Bảng kính văn phòng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp, phòng họp, lớp học,... Cùng tìm hiểu tại sao loại bảng này lại được ưa chuộng như vậy
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảng kính văn phòng

Thiết Bị Gia Dụng

Máy lọc không khí bị kêu gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Cùng giải mã nguyên nhân và cách giải quyết khắc phục triệt để.
Máy lọc không khí bị kêu - Nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào?

Thiết Bị Công Nghiệp

Xe đẩy hàng thức ăn đã trở thành một sản phẩm quan trọng và không thể thiếu hiện nay. Bài viết này sẽ tập trung vào việc giới thiệu và thảo luận về vai trò của xe đẩy hàng thức ăn trong ngành công nghiệp thực phẩm, những lợi ích mà chúng mang lạ...
Xe đẩy hàng thức ăn được nhiều người quan tâm nhất

Nhà Cửa & Đời Sống

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ nên nhu cầu tận hưởng cuộc sống được nâng cao hơn. Các sản phẩm tiện ích cho gia đình ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng cho các hoạt động sinh hoạt.
Gợi ý các sản phẩm tiện ích cho gia đình không thể bỏ lỡ

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Nhôm có tính linh hoạt cao nhưng bên cạnh đó cũng dễ bị gỉ nếu không bảo quản đúng cách. Khi nhôm bị gỉ cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Xử lý nhôm bị gỉ, oxi hóa với những mẹo vặt cực kỳ hữu ích