Trang chủ » Thiết Bị Công Nghiệp

Top 3 đồng hồ đo nước sạch giá rẻ dưới 1 triệu đồng

  10/21/2022 2:01:58 PM. nghiensuachua.vn

Đồng hồ đo nước là thiết bị không thể thiếu trong các hộ gia đình để đo lượng nước sinh hoạt hàng tháng. Sản phẩm có nhiều phân khúc giá từ thấp đến cao để đáp ứng nhu cầu và tài chính của mỗi nhà. Trong bài viết này, cùng Maxbuy tìm hiểu top 3 đồng hồ đo nước sạch giá rẻ dưới 1 triệu đồng.

Tiêu chí chọn đồng hồ đo nước 

Theo môi trường sử dụng

Môi trường sử dụng chính là nước sạch, nước thải, nước nóng hay các môi chất đặc biệt. Đối với nước sạch hay nước sinh hoạt, hiện trên thị trường có rất nhiều đồng hồ phù hợp chính vì thế việc lựa chọn không hề khó khăn. Phổ biến nhất là các loại đồng hồ dạng cơ có cơ cầu turbine để đo lưu lượng dòng nước chảy qua thân đồng hồ. Loại đồng hồ đo nước này thường có cấu tạo đơn giản, giá thành rẻ với phần thân được làm bằng đồng, nhựa hoặc gang. 

Đồng hồ đo nước sạch

Với môi chất nước thải có chứa các tạp chất rắn như bùn, cát,... cần lựa chọn đồng hồ có lớp lót PTFE hoặc làm từ chất liệu inox để chống mài mòn. Không những môi chất chứa hạt rắn mà ngay cả hóa chất ăn mòn vẫn sử dụng tốt.

Với môi trường nước thải không chứa hóa chất hoặc chứa hóa chất nhẹ, có thể lựa chọn các loại đồng hồ dạng cơ với chất liệu gang và cơ cấu tuabin. Tuy nhiên, khác với đồng hồ đo nước sạch, dạng đồng hồ này có cấu tạo để các chất thải rác đi qua mà không bị kẹt cánh quạt.

Theo nhu cầu sử dụng

Nếu đo nước chỉ cần nhìn số nước đơn giản có thể chọn đồng hồ nước dạng cơ. Còn khi lắp tại các vị trí khó xem trực tiếp thì bắt buộc phải chọn đồng hồ nước có nhiều chức năng phức tạp hơn, chẳng hạn như đồng hồ nước điện tử. Loại đồng hồ này không chỉ hiển thị lưu lượng nước lên màn hình mà cả lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy qua đường ống.

Theo giá thành

Yếu tố tiếp theo cần quan tâm khi mua đồng hồ đo nước đó là giá thành. Nếu sử dụng tại gia đình thì có thể chọn những model giá rẻ khoảng 400.000đ đến dưới 1 triệu đồng. Tài chính dư giả hơn thì có thể cân nhắc phân khúc 1-3 triệu.

Với những công trình lớn như chung cư, khách sạn, nhà nghỉ,... tốt nhất nên chọn những dòng đồng hồ đo nước cao cấp từ 5 triệu trở lên. 

Chọn đồng hồ đo nước theo giá thành

Chọn đồng hồ nước phù hợp với đường kính ống

Đường kính ống nước rất đa dạng, từ phi 15, phi 21, phi 27… đến những ống có đường kính lớn lên đến phi 60, phi 80, phi 90, phi 100,… Chính vì thế, trước tiên bạn cần kiểm tra đường kính ống để có thể lựa chọn được loại đồng hồ phù hợp.

Xem thêmChọn đồng hồ nước cho đường kính ống nhỏ DN15, DN20, DN25, DN32

Gợi ý top 3 đồng hồ đo nước sạch giá rẻ dưới 1 triệu

  • Đồng hồ đo nước Asahi GMK15 đường kính phi 21
Là loại đồng hồ đo nước loại nối ren được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình, phòng trọ, với lưu lượng trung bình 1,5m3/h. Thân đồng hồ bằng gang, phụ kiện bên trong bằng kim loại chống ăn mòn. Sản phẩm có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ từ 5 đến 60 độ C.  Nhờ cơ cấu truyền động bộ đếm cánh dưới nên Asahi GMK15 có khả năng đo lưu lượng nước với độ chính xác cao.

Đồng hồ đo nước Asahi GMK15
  • Đồng hồ đo nước Zermat DN-25C đường kính phi 34
Sản phẩm này được xây dựng trên tiêu chí chất lượng cao, đảm bảo độ chính xác tới 99% khi đi vào hoạt động. Thân đồng hồ được chế tạo từ gang phủ sơn epoxy chống gỉ, 2 đầu raco chế tạo từ đồng. Do chất liệu có tính chống oxy hóa nên thiết bị có thể hoạt động được lâu trong môi trường nước mà không bị hỏng.

Đồng hồ đo nước Zermat DN-25C
  • Đồng hồ nước Zenner DN15
Đồng hồ nước Zenner DN15 được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ của Đức. Do hoạt động từ tính nên mặt đồng hồ hoàn toàn khô ráo và cách ly với nước. Các bộ phận được đặt trong môi trường chân không nên có thể hoạt động liên tục mà không kẹt số, rác, không bị ố mặt hay đổi màu số.

Đồng hồ nước Zenner DN15

Kết luận

Như vậy bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn đọc top 3 mẫu đồng hồ đo nước giá rẻ dưới 1 triệu đồng được nhiều gia đình lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đừng quên thường xuyên truy cập nghiensuachua.vn để cập nhật những bài viết mới nhất nhé!
Tags
Ý kiến về: Top 3 đồng hồ đo nước sạch giá rẻ dưới 1 triệu đồng
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo: