Trang chủ » Thiết Bị Công Nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM-6120EB

  9/15/2022 10:56:05 AM. Thúy Hải
Máy hút ẩm công nghiệp Fujie là thiết bị không thể thiếu trong các phân xưởng sản xuất. Công dụng của nó là kiểm soát độ ẩm ở mức giới hạn an toàn cho thực phẩm, sản phẩm,... Vậy cách sử dụng máy hút ẩm Fujie HM-6120EB như thế nào? Hãy cùng Nghiện Sửa Chữa tìm hiểu nhé!

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM-6120EB?

 

 • Máy hoạt động với công suất hút ẩm cao, lên tới 120 lít/ngày. Phù hợp với nhiều phân xưởng sản xuất như xưởng gỗ, dệt vải, xưởng chế biến thực phẩm,...
 • Máy vận hành tự động, có ống thoát nước trực tiếp ra ngoài nên không cần đổ nước thải thường xuyên.
 • Không sử dụng khí CFC, bảo vệ môi trường và an toàn với người sử dụng.
 • Thiết kế trang nhã, di chuyển linh hoạt nhờ 4 bánh xe lăn.
 • Kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất. Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc. Đồng thời bảo vệ chất lượng nguyên liệu đầu vào và thành phẩm trước khi xuất kho.

Cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM-6120EB 

 

 • Kết nối máy với nguồn điện.
 • Khởi động máy: Nhấn nút "On/Off" trên bảng điều khiển, bạn sẽ nghe thấy tiếng "bíp” và đèn nguồn sẽ sáng, thể hiện các chức năng ở bảng điều khiển. Với Fujie HM-6120EB, sẽ có đèn báo sáng trên mặt điều khiển khi cắm nguồn điện và bắt đầu khởi động máy và hiện E4 khi cắt nguồn điện
Bảng điều khiển máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM-6120EB
 • Cài đặt độ ẩm: Màn hình hiển thị thường hiển thị độ ẩm môi trường xung quanh. Nhấn phím hình dấu + hoặc - để thiết lập độ ẩm cần thiết. Khi độ ẩm cài đặt thấp hơn 26% màn hình sẽ hiển thị "CO”, khi đó máy sẽ chạy liên tục. Mỗi lần nhấn phím dấu + độ ẩm cài đặt sẽ tăng 1%, nhấn phím - độ ẩm cài đặt sẽ giảm 1%. Hãy để máy hút ẩm Fujie hoạt động liên tục để đạt được độ ẩm cài đặt.
 • Cài đặt thời gian khởi động/tắt máy: Nhấn phím "Timer on” để cài đặt thời gian khởi động, khi đó đèn Timer on sẽ nhấp nháy. Tiếp tục nhấn phím dấu + hoặc - để điều chỉnh thời gian tăng lên hoặc giảm xuống trong khoảng thời gian từ 0-24 giờ. Khi việc cài đặt thời gian hoàn thành, đèn báo "Timer on” sáng liên tục, biểu hiện việc cài đặt thành công. Tương tự như vậy là cài đặt thời gian tắt máy, bạn sẽ nhấn phím "Timer off”.
 • Tự động xả tuyết: Trong quá trình hút ẩm trong không khí, phần nước trong máy hút ẩm công nghiệp Fujie có thể đóng băng thành đá. Khối lượng đá phụ thuộc vào môi trường xung quanh. Hiện tượng này thường xảy ra khi máy chạy trong môi trường nhiệt độ dưới 20 độ C. Lúc này, máy có chế độ tự động xả tuyết, tự động rã đông khi băng đá tích lũy đến một mức độ nhất định. Đèn báo xả đông sẽ sáng khi máy hoạt động ở chế độ này và tắt đi khi băng tan hết, máy trở về hoạt động bình thường
Xem thêmMáy hút ẩm tốt cho phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học

Lưu ý để sử dụng máy hút ẩm công nghiệp an toàn, hiệu quả

 

 • Sử dụng đúng nguồn điện theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất công bố.
 • Đặt máy cách tường từ khoảng 20 – 50cm.
 • Thường xuyên vệ sinh màng lọc, khoảng 1-2 lần/tháng. 
 • Màng lọc có thể vệ sinh bằng nước kết hợp với bộ dung cụ vệ sinh để lấy hết bụi bẩn.
 • Vệ sinh máy bằng khăn vải ẩm nhưng không được dùng chất tẩy rửa. Bởi những hóa chất này có thể làm ăn mòn vỏ máy, dễ hư hỏng các bộ phận bên trongLưu ý khi sử dụng máy hút ẩm công nghiệp
 • Vị trí đặt máy cần bằng phẳng để tránh nghiêng hoặc bị rung khi hoạt động. 
 • Không ngắt kết nối nguồn điện khi chưa tắt máy.
 • Không để các đồ đạc hoặc vật dụng trước miệng hút/thổi gió của máy.
 • Chiều cao của ống thoát nước máy hút ẩm nên đặt thấp hơn cửa thoát nước. Nếu không nước sẽ chảy vào trong máy, dẫn đến hỏng máy và rò rỉ điện.

Kết luận

Fujie HM-6120EB là một trong những dòng máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trên đây là hướng dẫn các bước sử dụng thiết bị cũng như một số lưu ý để đạt hiệu quả cao. Hy vọng chia sẻ này sẽ đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

Tags
Ý kiến về: Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Fujie HM-6120EB
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Bảng kính văn phòng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp, phòng họp, lớp học,... Cùng tìm hiểu tại sao loại bảng này lại được ưa chuộng như vậy
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảng kính văn phòng

Thiết Bị Gia Dụng

Máy lọc không khí bị kêu gây tiếng ồn lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn. Cùng giải mã nguyên nhân và cách giải quyết khắc phục triệt để.
Máy lọc không khí bị kêu - Nguyên nhân do đâu? Khắc phục thế nào?

Thiết Bị Công Nghiệp

Xe kéo hàng đa năng là một công cụ chuyên chở không thể thiếu trong các đơn vị vận chuyển hàng hóa, đơn vị chuyển nhà. Tại sao chúng lại trở nên quan trọng như vậy?
Lợi ích khi sử dụng xe kéo hàng đa năng trong vận chuyển

Nhà Cửa & Đời Sống

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ nên nhu cầu tận hưởng cuộc sống được nâng cao hơn. Các sản phẩm tiện ích cho gia đình ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng cho các hoạt động sinh hoạt.
Gợi ý các sản phẩm tiện ích cho gia đình không thể bỏ lỡ

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Nhôm có tính linh hoạt cao nhưng bên cạnh đó cũng dễ bị gỉ nếu không bảo quản đúng cách. Khi nhôm bị gỉ cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Xử lý nhôm bị gỉ, oxi hóa với những mẹo vặt cực kỳ hữu ích