Trang chủ » Thiết Bị Gia Dụng

Cách để tự bảo dưỡng máy hút ẩm gia đình trong mùa dịch

  7/7/2022 8:53:06 PM. nghiensuachua.vn

Mùa mưa đến, các gia đình chuẩn bị phải đối mặt với những rắc rối do độ ẩm gây ra. Vì vậy, chiếc máy hút ẩm gia đình có thể sẽ rất hữu ích vào thời điểm này. Nếu đã sở hữu máy hút ẩm, đây là lúc để bạn vệ sinh và bảo dưỡng chúng. Việc này giúp chuẩn bị cho một mùa hoạt động hết công suất.

Tại sao cần bảo dưỡng máy hút ẩm gia đình?

Máy hút ẩm gia đình hay các thiết bị dân dụng khác đều cần được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng. Phần vỏ ngoài của máy cần được lau bụi thường xuyên ngay khi đang sử dụng. Máy hút ẩm hoạt động nhờ nguyên lý trao đổi không khí. Do đó, tại các cửa thông gió thường bám rất nhiều bụi, lông thú, tóc và các loại tạp chất khác. Nếu không vệ sinh và loại bỏ những chất bẩn này, máy hút ẩm của bạn sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Tệ hơn nữa, máy có thể bị hư hỏng.

vệ sinh cửa thông gió

Tần suất bảo dưỡng và vệ sinh máy hút ẩm gia đình

Các phần có thể tự vệ sinh

Đối với vệ sinh bề mặt bên ngoài máy hút ẩm, bạn nên làm thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bất cứ khi nào lau dọn nhà cửa hàng ngày, hãy lau dọn máy hút ẩm sạch sẽ. Điều này sẽ hạn chế được việc bụi bẩn theo luồng không khí lưu thông qua máy hút ẩm bị phát tán vào không khí.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra bình chứa nước thải của máy. Máy hút ẩm gia đình thường có chức năng tự ngắt khi bình chứa nước đầy. Khi đó, bạn cần đổ nước đi và đồng thời vệ sinh bình sạch sẽ. Nếu không thường cọ rửa, bình chứa nước sẽ bị két bẩn lại trở nên rất mất vệ sinh.

kiểm tra bình chứa nước thải

Phần quan trọng nhất cần phải vệ sinh là bộ lọc của máy hút ẩm. Ở cửa rút gió của máy thường sẽ có phần cụm lọc không khí. Bộ phận này giúp lọc không khí tùy thuộc vào loại màng lọc mà các hãng sử dụng. Khi không khí được hút vào máy, các màng lọc này sẽ giữ lại một lượng bụi và tạp chất. Sau một thời gian, bề mặt màng lọc sẽ bị phủ kín bởi bụi bẩn. Lúc này, máy hút ẩm sẽ hoạt động thiếu hiệu quả do lượng không khí lọt vào qua cụm màng lọc là rất ít. Bởi vậy, bạn nên vệ sinh cụm màng lọc ít nhất là từ 3-6 tháng/lần, tùy vào điều kiện không khí ở không gian sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Mùa mưa “nhàn” với máy hút ẩm gia đình

Các phần cần liên hệ nhân viên bảo dưỡng chuyên nghiệp

Bên cạnh việc tự vệ sinh thường xuyên, cụm màng lọc cũng cần được thay thế khi đã quá cũ. Thường thì bạn sẽ cần phải thay thế cụm màng lọc sau khoảng 6-12 tháng sử dụng máy. Thời gian cần thay màng lọc cũng phụ thuộc vào điều kiện không khí nhà bạn. Nếu cần thay thế màng lọc mới, hãy liên hệ với hãng hoặc nhà cung cấp để được hỗ trợ.

Ngoài ra, các loại dây dẫn điện cũng cần được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ loại thiết bị điện nào. Bởi vì nếu dây điện bị hư hỏng, nguy cơ xảy ra hỏa hoạn là rất cao. Đặc biệt là khi cần sử dụng máy hút ẩm với tần suất dày đặc và cường độ cao, dây dẫn điện càng có nguy cơ bị quá tải. Việc thay thế các loại dây dẫn và phụ kiện máy hút ẩm gia đình sẽ cần có thợ sửa chữa chuyên nghiệp. Thợ chuyên nghiệp có thể đảm bảo ít sai sót hơn trong quá trình thay thế các bộ phận. Điều này giúp ngăn chặn nguy cơ chập cháy thiết bị.

thay dây điện cũ hỏng

Nghiện Sửa Chữa hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn! Cùng theo dõi những nội dung hữu ích khác về chủ đề Nhà cửa & Đời sống nhé!

Hình ảnh: Cách để tự bảo dưỡng máy hút ẩm gia đình trong mùa dịch

Ý kiến về: Cách để tự bảo dưỡng máy hút ẩm gia đình trong mùa dịch
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Top 3 dòng thang ghế được ưa chuộng nhất trong năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm xem sản phẩm có ưu, nhược điểm gì nhé!
                Top 3 dòng thang ghế ưa chuộng nhất trong năm 2021

Thiết Bị Gia Dụng

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các anh thợ điện. Làm sao để tăng hiệu suất làm việc cho thợ điện?
                Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện

Thiết Bị Công Nghiệp

Làm sao để tăng tuổi thọ sử dụng thang nhôm rút? Đây là vấn đề được nhiều người dùng và các anh thợ quan tâm đến khi sử dụng sản phẩm.
                Bật mí cách sử dụng và bảo quản thang nhôm rút đúng chuẩn

Nhà Cửa & Đời Sống

Ai cũng biết rằng thang có chức năng chính là hỗ trợ công việc ở trên cao. Nhưng những lợi ích của thang nhôm ghế bạn chưa biết đến là gì?
                Những lợi ích của thang nhôm ghế mà bạn “không ngờ tới”

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Chất liệu bánh xe đẩy hàng ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng, môi trường sử dụng, độ chống sóc, chống ồn của sản phẩm.
                Phân biệt các dòng bánh xe đẩy hàng hiện nay