Trang chủ » Nhà Cửa & Đời Sống

Làm thế nào để kiểm tra đường ống cấp nước sau đồng hồ đo nước?

  7/7/2022 8:52:56 PM. nghiensuachua.vn

Đường ống cấp nước là thiết bị nước quan trọng trong mỗi gia đình, khu dân cư. Đây là nguồn dẫn, cung cấp nước cho cả một hệ thống sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay xảy ra tình trạng thất thoát sau đồng hồ nước rất nhiều. Điều đó khiến số nước trên đồng hồ nước tăng vọt, làm thiệt hại đến kinh tế của người dùng. Cùng tìm hiểu cách thức kiểm tra đồng hồ đo nước và hệ thống đường ống cấp nước để tránh bị thất thoát nhé.

Đồng hồ đo nước bị sai do bị rò rỉ đường ống nước

Hệ thống cấp nước tại chung cư hay hộ gia đình thường được lắp đặt tại phần hộp kỹ thuật hoặc được chôn phía bên trong tường. Điều này giúp đảm bảo mỹ quan cho ngôi nhà. Tuy nhiên lại tạo nên nhiều bất tiện khi người dùng khó có thế kiểm tra hay phát hiện được những hỏng hóc. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rỉ nước hay hỏng hóc trên đường ống cấp nước, dẫn đến đồng hồ nước chạy sai.

đồng hồ đo nước

 • Sử dụng ống dẫn nước mỏng, kém chất lượng. Dưới áp lực cao dễ dẫn đến bục, thủng đường ống. Điều này thường thấy tại những gia đình sống tại những căn hộ và chung cư cao tầng.
 • Do để vật nặng đè lên đường ống nước, dẫn đến nứt, vỡ và rỉ nước ra ngoài. Nhiều hệ thống đường ống chôn trong tường dẫn đến ẩm tường và làm đồng hồ nước quay nhanh liên tục.
 • Ống nước bị biến dạng theo sàn nhà do hiện tượng sụt, lún, dẫn đến biến dạng, nứt, gãy.
 • Các van nước, vòi, thiết bị vệ sinh sử dụng lâu ngày dẫn đến hỏng hóc, khóa không kín, rỉ nước liên tục.
 • Phao khóa tự động của bồn chứa nước bị xì.
 • Xì bên trong thùng nước dội bồn cầu do lỗi chỉnh mực nước ở thùng này cao.

Kiểm tra đường ống nước thường xuyên để bảo vệ đồng hồ nước

Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra chỉ số trên công tơ nước, đồng hồ nước trong gia đình. Chú ý xem đồng hồ nước có hiện tượng gì bất thường hay không? Nhất là chỉ số trên đồng hồ nước có thay đổi nhiều so với những tháng trước hay không? Từ đó có những biện pháp xử lý kịp thời.

Thông thường, mọi người thường áp dụng cách khóa hết cái vòi nước và theo dõi đồng hồ nước.

 • Nếu bạn thấy đồng hồ đo nước vẫn quay, hãy kiểm tra hết thiết bị vệ sinh trong gia đình có bị rò nước, có hiện tượng lạ hay không.
 • Bạn nên kiểm tra bồn chứa hay bể chứa nước và những phần đường ống dễ nhìn thấy để kiểm tra và xử lý kịp thời. 
 • Nếu ống nằm sâu dưới nền nhà bị rò rỉ khó xác định thì bạn nên thuê người có kinh nghiệm sửa chữa. Ngoài ra bạn nên thay thế đường ống cũ bằng đường ống mới để đảm bảo khi sử dụng.

kiểm tra đồng hồ đo nước

Vì sao không dùng nước mà đồng hồ nước vẫn quay?

Bất chợt kiểm tra đồng hồ nước và bạn phát hiện: Nước không bật nhưng đồng hồ nước vẫn quay và nhảy số? 

Đồng hồ nước bị lỗi gây ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí sử dụng nước. Vì thế, thường xuyên theo dõi đồng hồ đo nước là rất quan trọng. Ngoài ra, vấn đề này còn hay gặp phải khi mọi người lắp đặt đồng hồ đo nước cũ, đã qua sử dụng. Vì thế, mọi người nên chọn mua đồng hồ mới, đã được kiểm định để đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn. Cùng theo dõi Nghiện Sửa Chữa để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé.

Hình ảnh: Làm thế nào để kiểm tra đường ống cấp nước sau đồng hồ đo nước?

Ý kiến về: Làm thế nào để kiểm tra đường ống cấp nước sau đồng hồ đo nước?
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Bảng kính văn phòng ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các công ty, doanh nghiệp, phòng họp, lớp học,... Cùng tìm hiểu tại sao loại bảng này lại được ưa chuộng như vậy
Tìm hiểu những thông tin cơ bản về bảng kính văn phòng

Thiết Bị Gia Dụng

Chúng ta đã quen thuộc với hình ảnh của chiếc xe đẩy siêu thị, nhưng ít ai để ý đến chi tiết kỹ thuật như bánh xe. Trong tiếng Anh, xe đẩy hàng siêu thị này được gọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm về chi tiết này và khám phá những thông tin thú v...
Xe đẩy hàng tiếng anh là gì?

Thiết Bị Công Nghiệp

Trong việc việc vận chuyển hàng hóa, xe đẩy hàng 3 bánh đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho nhiều người do tính linh hoạt và tiện lợi của chúng.
Những ưu điểm của xe đẩy hàng 3 bánh

Nhà Cửa & Đời Sống

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng đầy đủ nên nhu cầu tận hưởng cuộc sống được nâng cao hơn. Các sản phẩm tiện ích cho gia đình ra đời ngày càng nhiều để đáp ứng cho các hoạt động sinh hoạt.
Gợi ý các sản phẩm tiện ích cho gia đình không thể bỏ lỡ

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Nhôm có tính linh hoạt cao nhưng bên cạnh đó cũng dễ bị gỉ nếu không bảo quản đúng cách. Khi nhôm bị gỉ cần phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Xử lý nhôm bị gỉ, oxi hóa với những mẹo vặt cực kỳ hữu ích