Trang chủ » Nhà Cửa & Đời Sống

Tiêu chí chọn mua thang nhôm cho nhà chung cư

  7/7/2022 8:52:52 PM. nghiensuachua.vn

Thang nhôm là thiết bị hữu ích, được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhờ có thang mà các công việc như sửa chữa, lấy đồ trên cao,…trở nên đơn giản, dễ dàng thực hiện. Vì thế, nhu cầu về một chiếc thang sử dụng trong gia đình càng cần thiết hơn. Tùy theo chiều cao, không gian và mục đích sử dụng để có thể chọn các dòng thang phù hợp. Vậy cần lưu ý gì khi chọn mua thang cho nhà chung cư? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tiêu chí khi lựa chọn thang nhôm cho nhà chung cư

1. An toàn, chắc chắn

Đây là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn thang sử dụng trong nhà. Những công việc hay sử dụng thang như: thắp hương, lấy đồ vật trên cao, lắp đặt, sửa chữa đồ đạc, trang trí nhà cửa, lau cửa kính,… Thông thường những công việc này thường do người phụ nữ đảm nhận. Vì thế, việc có một chiếc thang an toàn chắc chắn để hỗ trợ những công việc trên cao này là rất cần thiết.

thang nhôm sử dụng cho chung cư

2. Linh hoạt, dễ dàng gấp gọn

Đặc thù của những căn nhà chung cư là có không gian không quá rộng. Vì thế, yêu cầu cho một chiếc thang tốt là có thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt, dễ dàng gấp gọn lại không tốn diện tích để có thể cất thang vào gầm tủ, khe tường. Việc thang có thể gấp cất gọn khi không sử dụng có thể hạn chế việc thang vướng chỗ, trẻ nhỏ leo trèo lên thang gây nguy hiểm. Rất nhiều công việc trong nhà cần sử dụng thang, vì thế, việc di chuyển thang để sử dụng rất phổ biến. Sẽ thế nào nếu phải di chuyển một chiếc thang quá nặng, quá cồng kềnh?

thang nhôm dành cho chung cư

3. Thiết kế, chiều cao thang nhôm sử dụng phù hợp

Chiều cao thang là một yếu tố quan trọng khi quyết định mua thang cho nhà chung cư. Thang quá cao hoặc quá thấp đều không tối ưu được mục đích sử dụng. Vì thế, khi chọn mua thang, bạn nên cân nhắc đến chiều cao thang, chiều cao bậc thang, chiều cao trần nhà để tính toán phù hợp.

chiều cao sử dụng thang nhôm cho chung cư

Thiết kế thang cũng là một yếu tố nên cân nhắc. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thang sử dụng cho đa dạng các mục đích khác nhau như: thang chữ A, thang ghế, thang rút, thang gấp,… Việc sửa chữa cần đứng, làm việc trên cao nhiều. Vì thế, bạn nên lựa chọn loại thang có thiết kế bậc rộng, hoặc có phần đệm tay vịn. Thiết kế đó có thể giúp việc dùng thang an toàn hơn, không bị quá mỏi chân.

4. Giá thành

Một chiếc thang phù hợp thì giá thành là một vấn đề không thể bỏ qua. Những công việc trong gia đình cần sử dụng đến thang nhiều. Đối với những chiếc thang tốt, thời gian sử dụng dài lên tới 10 năm nếu bảo quản và sử dụng đúng cách. Trung bình, một chiếc thang ghế tốt trên thị trường có giá khoảng từ 700.000đ đối với loại 3 bậc. Với tần suất sử dụng nhiều, thời gian sử dụng dài, bạn nên lựa chọn thang có thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ hậu mãi.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được dòng thang phù hợp cho nhà chung cư. Cùng theo dõi Nghiện Sửa Chữa để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Hình ảnh: Tiêu chí chọn mua thang nhôm cho nhà chung cư

Ý kiến về: Tiêu chí chọn mua thang nhôm cho nhà chung cư
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Bảng Flipchart chân gấp được sản xuất với các tính năng đa dạng, phong phú, là dòng bảng văn phòng bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.
Những tính năng vượt trội của bảng Flipchart chân gấp

Thiết Bị Gia Dụng

Độ ẩm trong không khí lên cao khiến cuộc sống chúng ta gặp nhiều bất tiện. Sử dụng máy hút ẩm chính là giải pháp tối ưu nhất. Vậy phải lựa chọn máy hút ẩm như thế nào?
Lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với gia đình trong mùa mưa

Thiết Bị Công Nghiệp

Vệ sinh máy lạnh công nghiệp di động là một trong những phương pháp giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định hơn đồng thời tăng tuổi thọ cho máy.
Hướng dẫn các bước vệ sinh máy lạnh công nghiệp di động

Nhà Cửa & Đời Sống

Thang nhôm gia đình là một vật dụng không thể thiếu khi thực hiện các công việc trên cao. Vậy lựa chọn thang như thế nào cho phù hợp?
Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn thang nhôm gia đình

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Chất liệu bánh xe đẩy hàng ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng, môi trường sử dụng, độ chống sóc, chống ồn của sản phẩm.
                Phân biệt các dòng bánh xe đẩy hàng hiện nay