Trang chủ » Thiết Bị Công Nghiệp

Sự “đáng giá” của thang nhôm được đánh giá qua tiêu chí gì?

  7/7/2022 8:53:04 PM. nghiensuachua.vn

Thang nhôm gấp khúc ngày càng được ưa chuộng bởi các anh em thợ. Sản phẩm được sử dụng ở rất nhiều nơi: trong gia đình, khu công trình, thi công, lắp đặt,… Ngày ngày, phải đu mình trên chiếc thang, anh em thợ cần một người bạn đồng hành bền chắc, an toàn sử dụng. Vậy thang nhôm gấp được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

4 Tiêu chí đánh giá thang nhôm gấp

Một chiếc thang tốt không chỉ được đánh giá hoàn toàn qua giá trị của sản phẩm. Chất lượng thật sự của thang nhôm còn được đánh giá qua: độ bền, độ chắc chắn, khả năng chịu trọng tải, độ linh hoạt, và kiểu dáng thiết kế,…

Độ bền, độ chắc chắn của thang nhôm

Một chiếc thang như thế nào là bền chắc và an toàn sử dụng?

Đó là thang có tuổi thọ sử đụng dài, khả năng bị chống chịu thời tiết khắc nghiệt tốt. Hiện nay, trên thị trường thang ngày càng được cải tiến với nhiều thiết kế, tính năng vượt trội.

Ở một số dòng thang hiện nay được phủ lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Giúp thang hạn chế quá trình han gỉ, chống chịu tốt các tác nhân ảnh hưởng từ bên ngoài, tăng tuổi thọ sử dụng.

Với thang gấp được làm từ hợp kim nhôm có độ dày từ 1.2-1.5mm, có độ bền chắc cao hơn rất nhiều với dòng 1.1-1.3mm. Thiết kế kèm chân phụ càng làm tăng độ chắc chắn cho thang khi sử dụng.

Độ dày thang nhôm

Chốt khóa là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ dòng thang gấp. Chốt khóa được thiết kế cùng chắc chắn sẽ có độ an toàn càng cao. Tuy nhiên, chốt khóa phải có độ nhạy, dễ dàng sử dụng để thuận tiện cho người dùng.

Khả năng chịu trọng tải lớn

Là dòng thang được sử dụng nhiều trong các công trình, khu công nghiệp, thì yếu tố tải trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thang.

Khả năng chịu tải càng lớn thì độ chắc chắn, và an toàn sử dụng càng cao. Đặc biệt, thuận tiện cho người dùng khi cần mang theo đồ đạc khi làm việc trên thang vẫn an toàn.

Lưu ý: Với những thang có hiện tượng rung, lắc mạnh khi di chuyển và làm việc trên thang thì khả năng chịu tải thấp, độ an toàn không cao.

Cải tiến thông minh của thang nhôm gấp

Với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay, thang nhôm gấp ngày càng được thiết kế thông minh. Điều đó được thể hiện ở 2 đặc điểm:

Đầu tiên là thiết kế tích hợp bánh xe ở chân sau. Cải tiến hỗ trợ việc di chuyển thang trong cự li gần dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bánh xe di chuyển linh hoạt

Thang có thể tùy biến thành nhiều hình dạng sử dụng. Chỉ vài thao tác đơn gian thang gấp được tùy biến thành: hình chữ A, I, hay dạng giàn giáo. Mỗi hình dạng, thang hỗ trợ người dùng với nhiều mục đích, chiều cao sử dụng khác nhau.

Đa dạng tính năng sử dụng

Giá trị của thang còn được đánh giá qua sự tiện ích mà sản phẩm mang lại. Với ưu điểm tùy biến thành nhiều hình dạng, thang gấp mang đến nhiều tính năng ưu việt cho người dùng:

Ở dạng chữ A, thang cho phép 2 người cùng làm việc trên thang vẫn đảm bảo an toàn. Đặc biệt, trong những công việc sửa chữa cần người hỗ trợ thì thang dạng chữ A rất phù hợp.

Để sử dụng với chức năng giàn giáo, người dùng cần sử dụng 1 tấm ván kê giữa 2 bậc thang. Chỉ vài thao tác  đơn giản, một chiếc thang gấp đã trở thành chiếc giàn giáo. Với hình dạng này, người dùng thực hiện dễ dàng các công việc: sửa chữa, lau kính, sơn tường, hoặc làm những công việc phải di chuyển theo chiều ngang của thang.

Hình dạng sử dụng

Chữ I là hình dạng thẳng đứng của bất kỳ dòng thang nào. Với chiều cao dạng thẳng đứng cho phép người dùng sử dụng ở độ cao từ 3-5m. Nhờ đó, anh em thợ dễ dàng hoàn thành công việc ở mọi vị trí trên cao.

Một số dòng thang gấp hiện nay được cải tiến có thể sử dụng trên địa hình bậc thang. Đây là ưu điểm nổi bật mang đến sự thuận tiện khi sửa chữa, lắp đặt ở vị trí cầu thang.

2 dòng thang nhôm gấp được ưa chuộng nhất hiện nay

Thang nhôm gấp đoạn 

Là dòng thang gấp 4 đoạn được liên kết với nhau bởi 3 cặp chốt khóa chắc chắn. Thang gấp khúc sử dụng được nhiều hình dạng: chữ A, I hay giàn giáo. Với chất liệu nhôm cao cấp, thang mang đến độ an toàn khi sử dụng cao. Đây là một trong số dòng thang được anh em thợ ưa chuộng sử dụng trong các công trình thi công, lắp đặt.

Thang nhôm gấp khúc Nikawa

Thang nhôm gấp đa năng 

Khác với thang gấp khúc, thang gấp đa năng được thiết kế dạng thang lồng thang. Thang có thể được tách rời thành 2 chiếc thang riêng biệt khi sử dụng. Sản phẩm được thiết kế bánh xe, hỗ trợ di chuyển mà không cần mang vác. Đặc biệt, thang nhôm gấp đa năng có thể sử dụng trên địa hình bậc thang. Đây được xem là ưu điểm vượt trội của sản phẩm, đa dạng hóa địa hình sử dụng, mang đến an toàn, sự thuận tiện trong công việc.

Thang nhôm gấp đa năng Nikawa

Với 4 tiêu chí đánh giá trên, hi vọng giúp bạn chọn được dòng thang phù hợp. Ngoài ra, lựa chọn đơn vị cung cấp thang nhôm uy tín rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi quyết định chọn mua sản phẩm nhé!

Xem thêm: Top 3 dòng thang ghế ưa chuộng nhất trong năm 2021

Hình ảnh: Sự “đáng giá” của thang nhôm được đánh giá qua tiêu chí gì?

Ý kiến về: Sự “đáng giá” của thang nhôm được đánh giá qua tiêu chí gì?
Bài Viết Trước Đó:
Bài Viết Tiếp Theo:

Thiết Bị Văn Phòng

Top 3 dòng thang ghế được ưa chuộng nhất trong năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm xem sản phẩm có ưu, nhược điểm gì nhé!
                Top 3 dòng thang ghế ưa chuộng nhất trong năm 2021

Thiết Bị Gia Dụng

Yếu tố nào ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các anh thợ điện. Làm sao để tăng hiệu suất làm việc cho thợ điện?
                Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thợ điện

Thiết Bị Công Nghiệp

Làm sao để tăng tuổi thọ sử dụng thang nhôm rút? Đây là vấn đề được nhiều người dùng và các anh thợ quan tâm đến khi sử dụng sản phẩm.
                Bật mí cách sử dụng và bảo quản thang nhôm rút đúng chuẩn

Nhà Cửa & Đời Sống

Ai cũng biết rằng thang có chức năng chính là hỗ trợ công việc ở trên cao. Nhưng những lợi ích của thang nhôm ghế bạn chưa biết đến là gì?
                Những lợi ích của thang nhôm ghế mà bạn “không ngờ tới”

Video Reviews

                Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Hàn Quốc AKR-12ECE

Mẹo Vặt

Chất liệu bánh xe đẩy hàng ảnh hưởng trực tiếp tới tải trọng, môi trường sử dụng, độ chống sóc, chống ồn của sản phẩm.
                Phân biệt các dòng bánh xe đẩy hàng hiện nay